Bộ NN & PTNN làm việc tại Bình Phước và Tập đoàn Hùng Nhơn.

Bộ NN & PTNN làm việc tại Bình Phước và Tập đoàn Hùng Nhơn.

Bộ NN & PTNN làm việc tại Bình Phước và Tập đoàn Hùng Nhơn.

Ngôn ngữ: Việt Nam
BỘ NN & PTNN LÀM VIỆC TẠI BÌNH PHƯỚC VÀ TẬP ĐOÀN HÙNG NHƠN.

Sáng nay, ngày 06-07-2019, đoàn công tác của Bộ trưởng Bộ NN & PTNT Nguyễn Xuân Cường, Thứ trưởng Bộ NN & PTNN Phùng Đức Tiến đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Bình Phước.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Phước.

Đoàn công tác đã cùng với đại diện lãnh đạo tỉnh Bình Phước, do ông Nguyễn Văn Lợi - Bí thư Tỉnh uỷ Bình Phước - Chủ trì, cùng lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành Trung Ương và địa phương; Đại diện Tập đoàn De Heus (Hà Lan) Ông Nguyễn Quang Hiếu - Phó Tổng Giám Đốc De Heus Việt Nam đã đến thăm quan và làm việc tại Tập đoàn Hùng Nhơn.

Bộ NN&PTNT và lãnh đạo tỉnh Bình Phước làm việc tại tập đoàn Hùng Nhơn.

Trực tiếp và tận mắt tham quan các trang trại nuôi gà của Tập đoàn Hùng Nhơn, Bộ trưởng Bộ NN & PTNN Nguyễn Xuân Cường đánh giá cao sự phát triển và đóng góp của Hùng Nhơn cho sự phát triển ngành chăn nuôi của tỉnh Bình Phước và ngành chăn nuôi cả nước.

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh uỷ Bình Phước Nguyễn Văn Lợi khẳng định sẽ “Tạo mọi điều kiện tốt nhất cho Tập đoàn Hùng Nhơn phát triển. Hùng Nhơn phải trở thành mũi nhọn, đơn vị đi đầu trong lĩnh vực chăn nuôi của tỉnh nhà”.

Theo ông Vũ Mạnh Hùng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hùng Nhơn: “Trước tình hình dịch bệnh đang lan rộng trong ngành chăn nuôi, Hùng Nhơn nhận thức rằng phải không ngừng áp dụng khoa học công nghệ vào chăn nuôi; liên kết với các tập đoàn lớn trong lĩnh vực nông nghiệp trên thế giới để học tập thêm kinh nghiệm, giúp kiểm soát tốt chất lượng chăn nuôi, tối ưu hóa hiệu suất chăn nuôi, giảm giá thành sản phẩm và đạt hiệu quả kinh tế cao.

Bộ trưởng vào thị sát trại gà lạnh Thùy Thảo, thuộc Tập đoàn Hùng Nhơn, tại xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú.

 

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường thăm trại gà thịt công nghiệp của tập đoàn Hùng Nhơn.

Tập đoàn Hùng Nhơn là một trong những đối tác lớn và quan trọng trong các hoạt động liên kết chuỗi của Tập đoàn De Heus.

Với cam kết “De Heus không cạnh tranh với người chăn nuôi, De Heus liên kết với người chăn nuôi để tạo ra sản phẩm sạch”. De Heus đã liên kết cùng Tập đoàn Hùng Nhơn phát triển các chuỗi giá trị nông nghiệp, xây dựng Tổ hợp Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao DHN Đắk Lắk, với tổng vốn đầu tư là 66 triệu USD (tương đương với 1.500 tỷ VND). Đây sẽ là một tổ hợp sản xuất các Sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao theo Chuỗi khép kín bao gồm: Chọn lọc, sản xuất heo giống - gà giống; Nhà máy giết mổ heo tự động; Sản xuất thức ăn chăn nuôi theo hướng hữu cơ; Sản xuất phân bón hữu cơ & Thương mại các Sản phẩm chăn nuôi có chất lượng hàng đầu Việt Nam và hướng tới xuất khẩu ra khu vực Đông Nam Á.

Nhà máy TACN De Heus Đồng Nai của Tập đoàn De Heus (Hà Lan)

Dự án trang trại heo giống cao sản DHN Đăk Lăk là một phần rất quan trọng trong Tổ hợp. Dự án có công suất chăn nuôi 2.400 con heo cụ kỵ và ông bà được chọn lựa kỹ càng để đảm bảo nguồn gen tốt. Sau khi dự án hoàn thành và đi vào hoạt động, hàng năm sẽ cung cấp ra thị trường khoảng 24.000 con heo bố mẹ và heo hậu bị cho khu vực Tây Nguyên, Đông Nam Bộ và các vùng phụ cận. Toàn bộ quá trình chăn nuôi và sinh sản được kiểm soát chặt chẽ, tuân thủ các tiêu chuẩn về nguồn thức ăn, tiêm phòng, thao tác kĩ thuật nhằm tạo ra và đáp ứng nhu cầu tăng cao về heo giống ông bà, bố mẹ, heo giống thương phẩm có chất lượng cao, góp phần nâng cao hiệu quả chăn nuôi, tạo ra nguồn nông sản sạch cho thị trường, hướng tới việc thành lập vùng an toàn dịch bệnh.

Dự án tổ hợp thể hiện năng lực và tầm nhìn vượt trội của De Heus & Hùng Nhơn trong sứ mệnh xây dựng một mô hình Hợp tác toàn diện để tạo ra các Chuỗi giá trị cao trong Nông nghiệp, thúc đẩy phát triển Kinh tế nông nghiệp trên nền tảng Công nghệ & Góp phần bảo vệ môi trường sống.

 

Bài và ảnh: Trần Văn Học (Mr. Hollis)  
The Branch of De Heus LLC in Hai Phong

 

Phòng Thông Tin Truyền Thông