Phản hồi của bạn

Chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm trung tâm nông nghiệp công nghệ cao ở Hà lan

Chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm trung tâm nông nghiệp công nghệ cao ở Hà lan

Chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm trung tâm nông nghiệp công nghệ cao ở Hà lan

CHỦ TỊCH QUỐC HỘI NGUYỄN THỊ KIM NGÂN THĂM TRUNG TÂM NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO Ở HÀ LAN

Ngày 28-3, tiếp tục các hoạt động trong chuyến thăm chính thức Vương quốc Hà Lan, tại thành phố Arnhem, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến Trung tâm Nông nghiệp công nghệ cao World Horti Center và làm việc với Tổ chức Hợp tác xã Hà Lan (Agriterra).

 

Chia sẻ kinh nghiệm hoạt động của trung tâm, Giám đốc Agriterra ông Kees Blokland cho biết, hiện nay Agriterra có những dịch vụ gồm: tư vấn - đào tạo, hợp tác và trao đổi kinh nghiệm chuyên môn; thực hiện chức năng hỗ trợ tiếp cận nguồn vốn ngân hàng một cách dễ dàng nhất, nâng cao chất lượng dịch vụ cho các tổ chức của nông dân.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân (bên trái), Ông Vũ Mạnh Hùng Tập Đoàn Hùng Nhơn (bên phải) cùng đoàn thăm Trung tâm nông nghiệp công nghệ cao tại Westland.

Trong chương trình hợp tác với Việt Nam, Agriterra đã cử chuyên gia sang tư vấn, đồng thời đón cán bộ Hội Nông dân Việt Nam sang Hà Lan để trực tiếp đào tạo. Agriterra cũng đã ký với Liên minh Hợp tác xã Việt Nam kế hoạch tổng thể về chương trình hành động hợp tác. Theo đó, một trong những nội dung quan trọng là tăng cường lòng tin của nông dân vào hợp tác xã, đưa kinh nghiệm quản lý hợp tác xã, thu hút sự tham gia của các thành viên vào mô hình này; thúc đẩy các hợp tác xã tiếp cận với các nguồn vốn; tiếp cận với các thị trường kinh doanh cũng như tham gia vào các chuỗi giá trị sản xuất; áp dụng công nghệ tiên tiến, phát triển nông nghiệp công nghệ cao. Chương trình hợp tác này đã được Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam thông qua.  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các thành viên trong đoàn đã trao đổi, tìm hiểu thêm những kinh nghiệm tổ chức hoạt động, vận hành của Agriterra, đặc biệt là việc tổ chức sản xuất theo chuỗi giá trị vai trò của quốc hội, chính phủ trong việc hỗ trợ Agriterra và các hợp tác xã ở Hà Lan về chính sách, nguồn lực… 

Nguồn tài liệu: http://www.sggp.org.vn/chu-tich-quoc-hoi-nguyen-thi-kim-ngan-tham-trung-tam-nong-nghiep-cong-nghe-cao-o-ha-lan-508495.html

Phương Nam

Ban Truyền Thông