Cơ hội cho ai: Vì con gái nhỏ, nam ứng viên bất ngờ từ chối cơ hội của Sếp Nga

Cơ hội cho ai: Vì con gái nhỏ, nam ứng viên bất ngờ từ chối cơ hội của Sếp Nga

Cơ hội cho ai: Vì con gái nhỏ, nam ứng viên bất ngờ từ chối cơ hội của Sếp Nga

Ngôn ngữ: Việt Nam
Cơ hội cho ai: Vì con gái nhỏ, nam ứng viên bất ngờ từ chối cơ hội của Sếp Nga

Mở đầu tập 11 Cơ hội cho ai là cuộc tranh tài của Phạm Vương Anh, 31 tuổi, có 10 năm kinh nghiệm trong việc kinh doanh và Trần Hà Thiên An, 24 tuổi có hai năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm toán. Hai đối thủ được đánh giá "ngang tài ngang sức" khi Vương Anh có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh, từng đạt nhiều thành tích ấn tượng trong nghề, còn Thiên Anh mang đến sức trẻ và sự nhiệt huyết trong công việc.

Không chỉ đưa ra những câu hỏi liên quan đến kinh nghiệm, kỹ năng nghiệp vụ mà các Sếp còn đặc biệt quan tâm đến ngoại hình của các ứng viên. Sếp Nga bắt lỗi Thiên An khi lựa chọn trang phục có phần rộng hơn so với ngoại hình. Sau đó, nam ứng viên này giải thích công việc trước đây của anh không đòi hỏi phải diện vest nên phần chuẩn bị có phần gấp gáp.

Trước tình huống này, vị sếp nữ duy nhất bày tỏ: "Người ta bảo rằng nhìn vào trang phục có thể đoán được một phần tính cách của con người. Em 24 tuổi, em mặc trang phục này làm em già dặn hơn". Kết quả, Phạm Vương Anh với kinh nghiệm dày dặn của mình đã trở thành ứng viên bước tiếp vào vòng chinh phục của chương trình.

 

 

Trong vòng hai, Vương Anh đứng trước tình huống nhân viên tư vấn không thuyết phục được khách hàng, khiến sếp khó chịu. Nam ứng viên thẳng thắn đưa ra quan điểm của mình về vấn đề này, đồng thời, anh tiết lộ từng đạt được doanh số 20 tỉ trong kinh doanh.

"Tôi từng làm công ty cũ 7 năm, tôi có cơ hội thăng tiến nhưng vì lý do mới kết hôn, không thể đi xa nên không đạt được cơ hội đó. Tôi cần một cơ hội mới, môi trường năng động hơn để tôi tiến lên", Vương Anh chia sẻ.

Trước chia sẻ này, Sếp Hùng cho nam ứng viên hai lựa chọn giữa việc công tác tại TP.HCM với mức thu nhập tầm trung và làm việc tại vùng sâu vùng xa để có thu nhập cao. Không ngần ngại, Vương Anh chấp nhận đi xa khiến Sếp Nga thắc mắc.

"Cuộc sống hiện tại của tôi cũng giống vậy rồi. Bà xã là giáo viên mầm non, tôi đi làm ngoài giờ nên một tuần tôi chỉ nói chuyện với bà xã vào Chủ nhật", Vương Anh tâm sự. Những chia sẻ của Vương Anh giúp anh nhận 4 đèn xanh và có cơ hội bước tiếp vào vòng trong.

 

 

Sang vòng cuối cùng, các sếp lần lượt đưa mức lương và vị trí công việc cho nam ứng viên. Sếp Gabor đưa ra vị trí Giám đốc phát triển kinh doanh mảng thực phẩm với mức lương 28 triệu, Sếp Mạnh Hùng đề xuất vị trí Giám đốc phát triển kinh doanh với mức lương 25 triệu đồng. Đây cũng là mức lương Sếp Nga muốn đưa ra cho nam ứng viên với vị trí quản lý kinh doanh vùng.

Trong khi đó, Sếp Hưng đưa ra mức lương 22 triệu đồng cho vị trí nhân viên kinh doanh bất động sản. Với mức lương kỳ vọng 25 triệu đồng, nam ứng viên tương ứng với ba sếp là: Lưu Nga, Gabor và Mạnh Hùng. Vương Anh không ngần ngại đặt câu hỏi cho các sếp để đi đến quyết định cuối cùng.

Kết quả, anh lựa chọn Sếp Hùng vì gia đình, muốn có thời gian dành cho cô con gái nhỏ bé của mình.

"Tôi hạnh phúc khi có cơ hội gặp sếp tổng trước khi bước vào công ty. Đó cũng là áp lực đối với tôi đòi hỏi tôi phải nỗ lực hơn nữa", anh nói.

Phòng thông tin và truyền thông

Nguồn:  Vtv.vn