Hùng Nhơn - De Heus công bố thông tin ra mắt Quỹ từ thiện DHN

Hùng Nhơn - De Heus công bố thông tin ra mắt Quỹ từ thiện DHN

Hùng Nhơn - De Heus công bố thông tin ra mắt Quỹ từ thiện DHN

Ngôn ngữ: Việt Nam
Hùng Nhơn - De Heus công bố thông tin ra mắt Quỹ từ thiện DHN

Với mục đích giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân, Quỹ Từ thiện DHN do Tập đoàn Hùng Nhơn và De Heus đồng sáng lập kỳ vọng sẽ lan tỏa nhân ái đến nhiều người dân ở Tây Ninh và nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Bà Vũ Lê Đan Thùy, Giám đốc điều hành Quỹ DHN tặng hoa cho Hoa hậu Đỗ Thị Hà.

Quỹ Từ thiện DHN bắt đầu hoạt động từ đầu năm 2024 với số vốn 30 tỷ đồng. Quỹ hướng đến mục tiêu trở thành nguồn hỗ trợ quý giá cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi chất độc màu da cam, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống cho người dân tại tỉnh Tây Ninh. Quỹ cũng góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm, giảm thiểu nguy cơ ngộ độc thực phẩm; hỗ trợ những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tiếp cận với thực phẩm sạch và hỗ trợ chi chi phí khám chữa bệnh cho các trường hợp khó khăn bị ngộ độc thực phẩm.

Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà, Gương mặt đại diện của Quỹ DHN, chia sẻ: “Ngay khi nhận được lời mời và biết được kế hoạch của Hùng Nhơn và De Heus, tôi cảm thấy rất ấn tượng và hứng khởi, bởi bản thân tôi thấy được tương lai tươi sáng, tiếp cận với nông sản tươi, ngon, an toàn của tỉnh Tây Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung.

Bà Vũ Lê Đan Thùy Giám đốc điều hành Quỹ DHN.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà cũng chia sẻ cảm xúc vinh dự khi được trở thành người đại diện Quỹ Từ thiện DHN. “Được đóng góp công sức để giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, nâng cao tinh thần cũng như ý thức sử dụng thực phẩm sạch, an toàn cho sức khỏe là việc làm ý nghĩa đối với tôi”, Hoa hậu Đỗ Thị Hà bộc bạch.

Bà Vũ Lê Đan Thùy, Giám đốc đối ngoại của Tập đoàn Hùng Nhơn, kiêm Giám đốc điều hành DHN cho biết, kế hoạch sắp tới của Quỹ là phối hợp với các trường ở Tây Ninh và các tỉnh tìm kiếm những học sinh cần được hỗ trợ và trao học bổng cho các em; phối hợp với các đơn vị quản lý an toàn thực phẩm để tuyên truyền an toàn thực phẩm; khám bệnh định kỳ, điều trị và phát thuốc miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp với UBND MTTQ tỉnh Tây Ninh và các địa phương tặng nhà tình thương và hỗ trợ nạn nhân của chất độc màu da cam.

Bà Thùy cho biết thêm, từ đầu năm 2024 đến nay, Quỹ DHN đã trao tặng nhà tình thương cho hộ có hoàn cảnh khó khăn ở Tân Châu, Tây Ninh. “Hoạt động từ thiện không chỉ đơn thuần là việc cho đi, mà còn là quá trình kiến tạo và thay đổi. Thông qua các hoạt động thiện nguyện, chúng tôi muốn truyền động lực truyền cảm hứng, khuyến khích mọi người tham gia vào các hoạt động từ thiện. Điều này không chỉ giúp tăng cường nhận thức về vấn đề mà còn góp phần xây dựng một xã hội văn minh”, bà Thùy chia sẻ.

Nói về các hoạt động từ thiện nguyện của doanh nghiệp, ông Vũ Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hùng Nhơn, cho biết việc thành lập Quỹ DHN đến từ vấn nạn thực phẩm bẩn, từ việc phải chứng kiến nhiều hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là nỗi đau do chất độc màu da cam. Trong nhiều năm qua, cán bộ nhân viên và người lao động của Hùng Nhơn, liên doanh DHN, đã thực hiện các hoạt động từ thiện như: trao quà Tết, xây dựng nhà tình thương, trao học bổng, hỗ trợ nạn nhân bởi chất độc màu da cam tại các vùng đặc biệt khó khăn trên cả nước.

Đại diện Ban tổ chức chuỗi sự kiện ngày 19/5 chụp ảnh lưu niệm cùng Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà.

Theo ông Hùng, Quỹ DHN không chỉ là minh chứng cho sự chia sẻ và lòng nhân ái mà còn là một hành động cụ thể để giảm bớt khó khăn và nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng. “Mỗi cá nhân, mỗi doanh nghiệp đều có trách nhiệm và khả năng để góp phần vào việc cải thiện cuộc sống cho cộng đồng, và Quỹ từ thiện DHN là một bước tiến quan trọng trong hành trình này”, ông Hùng khẳng định.

Với phương châm “Sản xuất kinh doanh gắn liền với an sinh xã hội” và các tiêu chí như hoạt động phi lợi nhuận, luôn công khai, minh bạch về tài chính, ông Hùng chia sẻ hy vọng: “Những hoạt động của chúng tôi không chỉ giúp cải thiện điều kiện sống cho người dân gặp khó khăn, mà còn lan tỏa tinh thần đồng lòng và sự sẻ chia trong cộng đồng”.

Phòng Truyền thông.