Lãnh đạo De Heus và Hùng Nhơn thăm và làm việc tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Lãnh đạo De Heus và Hùng Nhơn thăm và làm việc tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Lãnh đạo De Heus và Hùng Nhơn thăm và làm việc tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Ngôn ngữ: Việt Nam
Lãnh đạo De Heus và Hùng Nhơn thăm và làm việc tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Chiều hôm nay, 4/5, tại Hà Nội hai vị lãnh đạo cấp cao nhất của Tập đoàn Hoàng gia De Heus, Vương quốc Hà Lan, đã đến thăm và làm việc tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Về phía Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có ông Lê Minh Hoan, Uỷ viên BCH TW Đảng, Bộ trưởng; ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng.

Phía Hà Lan có bà Elsbeth Akkeman, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam; ông Co De Heus, đồng Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc/CEO toàn cầu; ông Koen De Heus, đồng Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc/CEO toàn cầu; bà Akoba Anthoinetta Adriana, CEO toàn cầu; ông Mark Dimitry Bomers, CEO toàn cầu; ông Gabor Fluit, Tổng Giám đốc De Heus khu vực châu Á; ông Johan Van Den Ban, Tổng Giám đốc De Heus Việt Nam và Campuchia.

Về phía Tập đoàn Hùng Nhơn có ông Vũ Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc bà Lê Phương Nhơn, Phó Chủ tịch HĐQT.

Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của hai vị CEO toàn cầu của Tập đoàn De Heus. Chuyến thăm có ý nghĩa quan trọng không những thể hiện tăng cường quan hệ hợp tác của doanh nghiệp Việt Nam với doanh nghiệp Hà Lan mà còn có ý nghĩa tiếp tục củng cố quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam với Hà Lan trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 49 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (1973-2022). 

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Lê Minh Hoan đã cảm ơn bà Đại sứ Elsbeth Akkeman đã luôn đồng hành, hỗ trợ và khuyến khích các doanh nghiệp Hà Lan sang đầu tư và làm ăn tại Việt Nam. Đến nay Hà Lan là đối tác EU có đầu tư nước ngoài (FDI) lớn nhất tại Việt Nam với gần 400 dự án và tổng số vốn khoảng 11 tỷ USD, chiếm gần 50% % tổng vốn đầu tư của EU tại Việt Nam.

Ông Lê Minh Hoan, Ủy viên BCH TW Đảng Bộ trưởng Bộ NN & PTNT

Bộ trưởng đánh giá cao mối quan hệ giữa Việt Nam và Hà Lan, đặc biệt là hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp. Bộ trưởng dẫn chứng vể mối quan hệ tốt đẹp này qua Đối tác chiến lược về nông nghiệp bền vững và An ninh lương thực vào năm 2014. Hai bên cũng đã ký nhiều văn kiện quan trọng cấp Thủ tướng như như Bản ghi nhớ về hợp tác quản lý an toàn thực phẩm ở Việt Nam năm 2017 và Bản ghi nhớ về hợp tác chuyển đổi nông nghiệp bền vững vùng Đồng bằng sông Cửu Long năm 2019. Đây là những khung hợp tác cơ bản của hai bên trong thời gian sắp tới.

 Elsbeth Akkeman, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam phát biểu trong buổi làm việc

Chia sẻ với hai vị lãnh đạo cao cấp nhất của Tập đoàn De Heus, Bộ trưởng Lê Minh Hoan đánh giá cao triết lý kinh doanh của 2 Ngài CEO: “Mỗi ngày chúng tôi luôn không ngừng nỗ lực tìm cách tạo ra và đưa thực phẩm an toàn, lành mạnh tới số dân đang ngày một tăng lên trên toàn cầu bằng cách cung cấp cấp cho các khách hàng của mình các sản phẩm và dịch vụ phù hợp cho vật nuôi của họ, đảm bảo sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp mà họ đang vận hành”.

Bộ trưởng đã chúc mừng thành tích sau hơn 13 năm có mặt tại Việt Nam. De Heus đã vươn lên là công ty có quy mô sản xuất thức ăn chăn nuôi và thủy sản lớn nhất hiện nay với 23 nhà máy và nằm trong danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Tôi rất ấn tượng về các con số này và tin tưởng De Heus sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa với sự dẫn dẵn chỉ đạo của các ngài và đội ngũ lãnh đạo năng động đột phá của De Heus tại Việt Nam, nhất là ông Gabor, Tổng Giám đốc De Heus châu Á và ông Johan Tổng giám đốc De Heus Việt Nam”, Bộ trưởng Lê Minh Hoan cho biết.

Ông Koen De Heus, đồng Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc/CEO toàn cầu Tập đoàn De Heus (Hà Lan)

Bộ trưởng Lê Minh Hoan cũng đánh giá cao liên doanh giữa Tập đoàn De Heus và Tập đoàn Hùng Nhơn. Trải qua hơn 10 năm hợp tác, De Heus và Hùng Nhơn đã khẳng định được vị thế trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Thông qua việc xây dựng phát triển hệ sinh thái nông nghiệp một cách bền vững từ trang trại đến bàn ăn hướng tới nền nông nghiệp Việt Nam ngày một phát triển ổn định, bền vững và thịnh vượng. Tôi rất vui mừng và tin tưởng với việc 2 tập đoàn đã và đang song hành thực hiện nhiều dự án/ tổ hợp chăn nuôi lớn trên toàn quốc, tập trung nhiều tại khu vực Tây Nguyên”, Bộ trưởng chia sẻ.

Lãnh đạo Tập đoàn De Heus (Hà Lan) tặng quà lưu niệm cho Bộ NN & PTNN

Kết thúc buổi gặp gỡ, Bộ trưởng Lê Minh Hoan đề nghị De Heus tiếp tục đầu tư mở rộng sản xuất tại Việt Nam. Song song đó, De Heus tiếp tục phối hợp cùng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các địa phương xây dựng các mô hình HTX kiểu mới (giống Hà Lan) để từ đó hình thành các liên minh HTX thực sự có sức cạnh tranh lớn, không chỉ trong nước mà cả khu vực.

Bộ NN & PTNT chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo De Heus và Hùng Nhơn

Phòng thông tin và truyền thông