Phản hồi của bạn

Ông Vũ Mạnh Hùng cùng đoàn chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự phiên họp toàn thể đại hội ipc

Ông Vũ Mạnh Hùng cùng đoàn chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự phiên họp toàn thể đại hội ipc

Ông Vũ Mạnh Hùng cùng đoàn chủ tịch quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự phiên họp toàn thể đại hội ipc

ÔNG VŨ MẠNH HÙNG CÙNG ĐOÀN CHỦ TỊCH QUỐC HỘI NGUYỄN THỊ KIM NGÂN DỰ PHIÊN HỌP TOÀN THỂ DẠI HỘI IPC

Đêm 26/3 theo giờ Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp Ban lãnh đạo Phòng Thương mại Hà Lan – Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ vui mừng gặp Ban lãnh đạo Phòng Thương mại Hà Lan Việt Nam (NVCC) nhân chuyến thăm chính thức Hà Lan; nêu rõ, mục đích chuyến thăm là nhằm thúc đẩy và làm sâu sắc hơn mối quan hệ hữu nghị và hợp tác với Hà Lan nói chung và với Nghị viện Hà Lan nói riêng.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao hoạt động NVCC trong việc giúp đỡ các doanh nghiệp Hà Lan tìm kiếm, phát triển cơ hội đầu tư kinh doanh tại thị trường Việt Nam; tin tưởng, với kinh nghiệm làm việc, sự hiểu biết về thị trường Việt Nam cũng như mối quan hệ chặt chẽ với Chính phủ Hà Lan, Liên minh châu Âu, Đại sứ quán và các tổ chức khác của Việt Nam tại Hà Lan, NVCC sẽ hỗ trợ nhiều hơn nữa các doanh nghiệp Hà Lan vào đầu tư, kinh doanh tại thị trường Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định, với vai trò là cơ quan lập pháp, Quốc hội Việt Nam cam kết tạo môi trường pháp lý thuận lợi, minh bạch và công bằng để các doanh nghiệp nước ngoài nói chung và doanh nghiệp Hà Lan nói riêng đầu tư, kinh doanh lâu dài tại Việt Nam. Chủ tịch Quốc hội mong muốn NVCC tiếp tục là cầu nối cho các doanh nghiệp phát triển đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam trong các lĩnh vực mà Hà Lan có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu.


Ban lãnh đạo NVCC đánh giá cao môi trường đầu tư của Việt Nam; tin tưởng vào tiềm năng phát triển to lớn của kinh tế Việt Nam cũng như các cơ hội đầu tư rộng mở của nền kinh tế Việt Nam đối với các nhà đầu tư Hà Lan.

Ban lãnh đạo Phòng Thương mại Hà Lan trân trọng cảm ơn Chủ tịch Quốc hội đã dành thời gian tiếp. Giới thiệu với Chủ tịch Quốc hội về tổ chức, hoạt động của NVCC. Mục tiêu lớn nhất của NVCC chính là đóng góp vào việc thúc đẩy quan hệ thương mại đầu tư giữa Việt Nam và Hà Lan. Các thành viên Ban lãnh đạo NVCC hiện tại là lãnh đạo các doanh nghiệp, tập đoàn đang có các hoạt động đầu tư tại Việt Nam và đều đạt được nhiều thành công.

Chủ tịch NVCC Erik Mattyssen cho biết, trước đây, mục tiêu chính của NVCC là cung cấp thông tin, giới thiệu về Việt Nam cho các doanh nghiệp Hà Lan nhưng hiện nay, doanh nghiệp Hà Lan đã hiểu nhiều hơn về Việt Nam, tìm đến Việt Nam nhiều hơn. Điều này, một mặt cho thấy sự hợp tác ngày càng hiệu quả giữa doanh nghiệp hai nước nhưng đồng thời cũng đặt ra yêu cầu đối với NVCC phải đổi mới, thay đổi phương thức hoạt động để đóng góp thực chất hơn nữa vào việc thúc đẩy quan hệ thương mại, đầu tư giữa hai nước.

Chủ tịch NVCC cảm ơn Chủ tịch Quốc hội và Quốc hội Việt Nam đã đưa ra những cam kết hết sức mạnh mẽ về việc tạo lập một khuôn khổ pháp lý chặt chẽ, minh bạch và bình đẳng cho tất cả các nhà đầu tư; khẳng định, NVCC sẽ làm hết sức mình để kết nối doanh nghiệp hai nước./.

Ban Truyền Thông.