Tập đoàn Hùng Nhơn bỏ tiền mua vaccine Covid-19 tiêm miễn phí cho hơn 1.000 người lao động

Tập đoàn Hùng Nhơn bỏ tiền mua vaccine Covid-19 tiêm miễn phí cho hơn 1.000 người lao động

Tập đoàn Hùng Nhơn bỏ tiền mua vaccine Covid-19 tiêm miễn phí cho hơn 1.000 người lao động

Ngôn ngữ: Việt Nam
Tập đoàn Hùng Nhơn bỏ tiền mua vaccine Covid-19 tiêm miễn phí cho hơn 1.000 người lao động

Ngày 1/6, ông Vũ Mạnh Hùng - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn Hùng Nhơn cho biết, để chung tay cùng cả nước phòng chống dịch Covid 19, góp phần bảo vệ sức khỏe người lao động và duy trì năng lực sản xuất, kinh doanh, Tập đoàn sẽ tài trợ tiêm chủng vaccine Covid-19 miễn phí cho toàn bộ nhân viên, người lao động. 

Tập đoàn Hùng Nhơn hiện có trên 1.000 cán bộ, công nhân viên đang làm việc

 

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Vũ Mạnh Hùng cho biết, toàn Tập đoàn hiện có hơn 1.000 cán bộ, công nhân viên đang làm việc tại 14 công ty thành viên và hệ thống trang trại chăn nuôi gà, heo.

Mặc dù 14 công ty, trang trại nằm rải rác ở TP.Hồ Chí Minh, khu vực Đông Nam Bộ và các tỉnh Tây Nguyên, song Tập đoàn sẽ triển khai tiêm vaccine cho toàn bộ người lao động, chia thành nhiều đợt.

Toàn bộ công nhân, người lao động và khách khi ra vào công ty đều phải thực hiện các bước đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, bắt buộc đeo khẩu trang...

 

"Để đảm bảo an toàn phòng dịch, đồng thời duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, hiện Tập đoàn đang thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K của Bộ Y tế. Chúng tôi yêu cầu toàn bộ nhân viên phải đeo khẩu trang tại nơi làm việc, thường xuyên rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt... Đặc biệt, chúng tôi khuyến khích nhân viên, người lao động ăn ở tại chỗ" - ông Hùng cho biết.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, toàn thể cán bộ, nhân viên Tập đoàn Hùng Nhơn đã di chuyển vào các khu trang trại có hệ thống sát khuẩn hiện đại.

Với khuôn viên rộng 20ha, ông Hùng cho biết doanh nghiệp đã xây dựng đầy đủ các công trình phụ trợ, khu nhà ở cho công nhân, căng tin... Do đó, toàn bộ công nhân có thể ăn ở, sinh hoạt và làm việc tại chỗ.

"Trong bối cảnh dịch bệnh, môi trường làm việc của Hùng Nhơn đảm bảo các quy định phòng dịch. Thay vì trước đây là môi trường làm việc "mở" thì bây giờ, chúng tôi hạn chế tiếp xúc đông người ngay trong nội bộ công ty. Vì sức khỏe của cán bộ, công nhân viên, chúng tôi sẵn sàng bỏ tiền ra mua vaccine và mong sớm được triển khai tiêm phòng cho người lao động" - ông Hùng nói.

Trước đó, tại lễ Khánh thành Nhà máy ấp trứng gia cầm Bel Gà Tây Ninh, Tập đoàn Hùng Nhơn, Tập đoàn De Heus và Công ty Bel Gà đã đóng góp 1 tỷ 800 triệu đồng cho các hoạt động vì cộng đồng.

Trong đó bao gồm gần 4.000 bộ Test nhanh Covid-19 cho Quỹ Phòng chống Covid tỉnh Tây Ninh, tương đương 500 triệu đồng; tặng 1 xe cứu thương trị giá 1 tỷ đồng cho Hội Doanh nghiệp trẻ Tây Ninh. Ngoài ra, các doanh nghiệp còn tặng 300 triệu đồng xây dựng nhà Đại đoàn kết cho người nghèo thị xã Trảng Bàng.

Đại diện Tập đoàn De Heus trao tặng 500 triệu đồng cho Quỹ Phòng chống Covid tỉnh Tây Ninh.

Ngoài ra, các doanh nghiệp còn tặng 300 triệu đồng cho Quỹ Vì người nghèo thị xã Trảng Bàng.

Ông Vũ Mạnh Hùng - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn Hùng Nhơn trao tặng xe cứu thương trị giá 1 tỷ đồng cho Hội Doanh nghiệp trẻ Tây Ninh.

Được biết, Nhà máy ấp trứng gia cầm Bel Gà Tây Ninh áp dụng công nghệ cao, tổng vốn đầu tư 200 tỷ đồng, xây dựng trên diện tích 15.000m2. Công suất thiết kế của nhà máy đạt trên 19 triệu gà con/năm vào giai đoạn I và sẽ mở rộng công suất lên đến 38,4 triệu gà con/năm vào giai đoạn II.

Cũng tại tỉnh Tây Ninh Tập đoàn De Heus, Tập đoàn Hùng Nhơn, Công ty Bel Gà và các đối tác chiến lược đã lựa chọn được vị trí thuận lợi tại xã Tân Hội, huyện Tân Châu và xã Phước Bình, huyện Trảng Bàng để tiếp tục đầu tư xây dựng 1 Tổ hợp khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, bao gồm: 2 trang trại gà bố mẹ (có công suất 25 triệu trứng/năm); 250 trang trại chăn nuôi gà thịt an toàn (có công suất 25 triệu gà thịt/năm); Tổ hợp các nhà máy sản xuất và chế biến các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao theo chuỗi khép kín.

Tổng mức đầu tư cho các dự án dự kiến khoảng 141,5 triệu USD (tương đương khoảng 3,325 tỷ VNĐ).

Sản phẩm cung cấp chính của nhà máy là gà con giống nuôi thịt một ngày tuổi và gà con giống nuôi đẻ trứng một ngày tuổi, có chất lượng tốt nhất đáp ứng nhu cầu về con giống gia cầm cho thị trường Việt Nam và Campuchia.

Hiện, những lứa gà giống được ấp nở theo tiêu chuẩn châu Âu đã chào đời ở nhà máy. Với việc áp dụng công nghệ cao, các doanh nghiệp cam kết sản phẩm gà giống hướng trứng và hướng thịt tốt nhất cung cấp cho thị trường.

Ông Vũ Mạnh Hùng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hùng Nhơn cho biết, từ một mô hình chăn nuôi quy mô nhỏ, sau hơn 20 năm nỗ lực và liên tục phát triển, Hùng Nhơn không chỉ trở thành doanh nghiệp chăn nuôi hàng đầu Việt Nam mà còn trở thành Tập đoàn đa lĩnh vực, hoạt động nhiều ngành nghề.

Tập đoàn Hùng Nhơn đặc biệt có thế mạnh trong lĩnh vực chăn nuôi quy mô lớn, ứng dụng công nghệ tiên tiến với quy trình khép kín từ con giống, thức ăn, cho đến chế biến giết mổ theo tiêu chuẩn ISO, Global GAP và các tiêu chuẩn quốc tế khác.

Tập đoàn Hùng Nhơn hiện sở hữu 14 Công ty thành viên và hệ thống chuỗi DHN, với khoảng 1000ha trang trại tại khu vực Đông Nam Bộ, khu vực Tây Nguyên. Trong đó hệ thống trang trại gà thịt cung cấp cho thị trường hơn 3 triệu con gà mỗi năm; hệ thống trang trại gà đẻ cung cấp hơn 130 triệu quả trứng mỗi năm. 

Ngoài ra, Tập đoàn còn có các trang trại nuôi heo giống cụ, kỵ, ông bà, bố mẹ và heo thương phẩm đạt tiêu chuẩn Việt Nam và quốc tế với tổng sản lượng 14.000 con heo giống (bố mẹ) và 375.000 con heo thương phẩm mỗi năm.

Tập đoàn Hùng Nhơn hiện đã trồng và khai thác hơn 800 ha cao su với sản lượng mủ đang khai thác đạt gần 6,5 triệu tấn/năm. Cùng với đó là nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ thương hiệu "Phân bón Đồng Phú", công suất 40.000 tấn/năm, nhằm xử lý và tận dụng tối đa nguồn nguyên liệu từ chất thải của các trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm hiện có. 

Nguồn: Dân Việt